Cổ đông Công ty An Thịnh kêu cứu

 • Thao túng cổ phiếu, 1 cổ đông của công ty “bầu Đức” bị phạt nặng
 • Vì sao ông Trầm Bê vắng mặt tại đại hội cổ đông Sacombank?
 • Thao túng cổ phiếu, một cổ đông của công ty “bầu Đức” bị phạt nặng

  Thao túng cổ phiếu, 1 cổ đông của công ty “bầu Đức” bị phạt nặng

 • Vì sao ông Trầm Bê vắng mặt tại đại hội cổ đông Sacombank?

  Vì sao ông Trầm Bê vắng mặt tại đại hội cổ đông Sacombank?

 • Thao túng cổ phiếu, một cổ đông của công ty “bầu Đức” bị phạt nặng

  Thao túng cổ phiếu, 1 cổ đông của công ty “bầu Đức” bị phạt nặng

 • Vì sao ông Trầm Bê vắng mặt tại đại hội cổ đông Sacombank?

Cổ đông Công ty An Thịnh kêu cứu - Ảnh 1.

Theo ban bố của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng An Thịnh (Công ty An Thịnh), lúc 10 giờ ngày 29-8, công ty này công ty đại hội cổ đông thường niên năm 2017. Nội dung của đại hội có nhiều vấn đề, trong đó đáng chú ý nhất là việc bầu chọn hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2017-2022.

Từ 8 giờ, hàng chục cổ đông Công ty An Thịnh đã đến trụ sở công ty này (số D 14-15-16 các con phố D2 thị trấn 25, huyện Bình Thạnh, TPHCM) phản đối, cho rằng người đứng đầu HĐQT Nguyễn Đình Trung triệu tập đại hội cổ đông trái luật, đề xuất cơ quan nhà nước can thiệp đùm bọc lợi quyền cho họ.

Ngoài các cổ đông, đại diện Công ty Thép Trường Thịnh cũng đề xuất Công ty An Thịnh trả lại vốn góp của mình là 2 lô đất. Còn ông Võ Văn Hùng thì đề xuất trả tiền thi công hơn 100 triệu đồng mà Công ty An Thịnh nợ ông trong hơn 2 năm qua.

Cổ đông Công ty An Thịnh kêu cứu - Ảnh 2.

Ngăn chặn cổ đông tham dự đại hội

Thế nhưng, điều đáng nhắc là không ít cổ đông có thư mời tham dự đại hội cổ đông lại bị viên chức Công ty An Thịnh ngăn chặn, dẫn đến xô xát, buộc Công an thị trấn 25, huyện Bình Thạnh phải can thiệp để bảo tồn quy trình.

“Tôi đến Công ty An Thịnh để họp đại hội cổ đông nhưng viên chức công ty không cho vào. Vậy, Công ty An Thịnh hành xử với cổ đông có đúng quy định của luật pháp không?” – cổ đông Lâm Thanh Liêm – người đang sở hữu 12.000 cổ phần – nhắc trước sự chứng kiến của đại diện UBND, Công an thị trấn 25, huyện Bình Thạnh.

Nhiều cổ đông khác cũng liên tục đề xuất Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đình Trung tư vấn họ tại sao không được tham dự đại hội cổ đông để nắm diễn biến hoạt động cung ứng của công ty; đồng thời đề xuất ông Trung trả lại con dấu, quyền điều hành cho HĐQT mà họ vừa bầu chọn tại 1 đại hội cổ đông thất thường diễn ra cách đây 2 tuần.

Tuy nhiên, đến 12 giờ, ông Trung vẫn không xuất hiện.

Cổ đông Công ty An Thịnh kêu cứu - Ảnh 3.

Một cổ đông có thư mời nhưng không được tham dự đại hội cổ đông

Trước đó, vào ngày 8-8, ông Nguyễn Đình Trung tiêu chuẩn điều lệ hoạt động, biên bản họp HĐQT đưa ra ban bố (thay cho thư mời) họp đại hội cổ đông vào ngày 29-8. Theo đó, cổ đông đại diện cho 5.000 cổ phần trở lên (bao gồm số cổ phần mà cổ đông đó sở hữu và số cổ phần do người khác giao cho) mới được tham dự đại hội.

Nhiều cổ đông nghi vấn trong bối cảnh hơn 50% thành viên HĐQT bị ông Trung đuổi ra khỏi Công ty An Thịnh làm cho sao có được quan điểm biểu quyết của các thành viên này tại biên bản cuộc họp HĐQT để làm cho cơ sở vật chất cho việc công ty đại hội cổ đông?

“Quyền lợi của đông là được dự họp đại hội cổ đông, vậy lí do gì mà công ty ngăn chặn không cho tham dự?” – 1 cổ đông giận dữ.

Cổ đông Công ty An Thịnh kêu cứu - Ảnh 4.

Cổ đông giận dữ với viên chức Công ty Anh Thịnh

Đại diện 1 lực lượng cổ đông đang nắm gữ hơn 53% cổ phần Công ty An Thịnh cho hay trong 6 năm qua công ty này không báo cáo cho cổ đông biết về diễn biến hoạt động buôn bán, không công ty đại hội cổ đông hằng năm, đồng thời nhiệm kỳ HĐQT cũng đã hết thời hạn vào tháng 5-2017.

Từ đó, không ít cổ đông hồ nghi của cải của công ty bị thất thoát, nhất khi ông Trung có động thái bán cổ phần của công ty cho người nhà và cho chính mình.

Vì thế, để đùm bọc của cải công ty, giữa tháng 8, các lực lượng cổ đông đã triệu tập đại hội cổ đông thất thường với sự tham dự 50 cổ đông chiếm tỉ lệ 53% vốn điều lệ Công ty An Thịnh là 26 tỉ đồng.

Theo đó, đại hội này đã bầu chọn HĐQT mới của nhiệm kỳ 2017-2022, trong đó không có ông Nguyễn Đình Trung.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp sửa đổi năm 2014, cổ đông có quyền tham dự đại hội cổ bất kể số lượng cổ phần nhiều hay ít, coi xét và trích lục sổ biên bản và các quyết nghị của HĐQT. Còn cuộc họp của HĐQT chỉ được tiến hành khi có từ ba phần tư tổng số thành viên trở lên dự họp hoặc ví thử có hơn 1 nửa số thành viên dự họp. Biên bản họp HĐQT phải được lưu giữ tại trụ sở chính của công ty, trong đó tóm lược phát biểu quan điểm của từng thành viên dự họp, đặc trưng kết quả biểu quyết ghi rõ những thành viên đồng tình, không đồng tình và không có quan điểm…

Bài và ảnh: Thy Thơ
Admin
admin